5/5 (14)

Hướng dẫn nhồi bột bánh mì bơ sữa cơ bản và bánh mì hoa cúc bằng máy làm bánh mì Tiross TS-822

bởi TuBi Kitchen
07/11/2018 23/03/2020 2 bình luận 2850 lượt xem 8 like

Máy làm bánh mì Tiross TS-822Do bận rộn quá nên Trang chưa có thời gian nghiên cứu hết tính năng của máy làm bánh mì Tiross TS-822 để review đầy đủ cho các bạn, nhưng do nhiều chị em đã tin tưởng nghe theo Trang rước em ấy về nên hôm nay Trang chia sẻ trước cách nhồi bột bánh mì bơ sữa cơ bảnbánh mì hoa cúc để các chị em làm trước nhé! Trang chỉ mới mày mò 2 tính năng này thôi mà đã nghiện em ấy lắm rồi. Những tính năng còn lại Trang sẽ nghiên cứu từ từ rồi chia sẻ sau nhé.

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn nhồi bột bánh mì bơ sữa cơ bản và bánh mì hoa cúc bằng máy làm bánh mì Tiross TS-822

TS-822 có công suất và dung tích lớn hơn các dòng máy trước đây nên có thể nhồi đến 700 g bột khô, máy hoạt động rất êm, không rung lắc, chỉ có tiếng ru ru nhỏ nhỏ phát ra trong lúc hoạt động mà thôi. Bên dưới là hướng dẫn và hình ảnh minh họa cách nhồi 2 loại bánh mì đã nói ở trên:

Bước 1: Gắn chân vịt vào xô kim loại đi kèm máy, phết một lớp dầu ăn mỏng vào xô.

Bước 1 - Phết một lớp dầu ăn mỏng vào xôBước 2: Cho hỗn hợp khô vào tô (bột mì, men, đường, sữa bột, muối) rồi trộn đều, để sang một bên.

Bước 2 - Cho hỗn hợp khô vào tô rồi trộn đềuBước 3: Cho hỗn hợp chất lỏng (sữa tươi, whipping, trứng, nước hoa cam) vào xô kim loại đi kèm (nhớ gắn chân vịt vô trước rồi nha).

Bước 3 - Cho hỗn hợp chất lỏng vào xôBước 4: Cho tiếp B2 vào xô kim loại rồi gắn vào thùng máy.

Bước 4 - Cho hỗ hợp khô vào xôBước 5: Nhấn nút LOFT để chọn trọng lượng muốn nhồi. Trên màn hình điện tử có dãy số 2LB 2.5LB 3LB, nếu mọi người nhồi dưới 300 g thì chọn 2LB, nhồi từ 300gr đến dưới 500gr thì chọn 2.5LB, còn trên 500 g thì chọn 3LB.

Bước 5 - Nhấn nút LOFT để chọn trọng lượng muốn nhồi

Bước 6: Chọn chế độ muốn nhồi rồi bấm nút START là xong. Ở đây mình chỉ cần để chế độ 1 (chế độ mặc định) là chuẩn rồi, áp dụng cho cả nhồi bánh mì bơ sữa và bánh mì hoa cúc luôn. Chỉ khác là thời gian nhồi hoa cúc sẽ lâu hơn milk bun gấp đôi.Bước 6 - Chọn chế độ muốn nhồi rồi bấm nút START

Máy có thêm chế độ DOUGH (nghĩa là nhồi ủ thôi), nhưng chế độ này chỉ nhồi được bánh mì cơ bản thôi, còn hoa cúc thì không hiệu quả nhe các bạn!

Bước 7: Theo dõi bột trong lúc nhồi. Ở đây Trang minh họa cho khối lượng bột là 600 g (Trang thường nhồi một lần 600 g luôn, nhồi xong chia làm 3 phần quấn màng bọc thực phẩm rồi để ngăn đông ăn từ từ, lúc nào cần thì đem xuống ngăn mát cho rã đông rồi ủ cho nở xong đem nướng thôi)

Bước 7a - Nhồi bột bánh mì thường bằng máy làm bánh mì tiross ts-822Bước 7a: Đối với bánh mì thường, ta sẽ cho bơ vào luôn từ đầu rồi bấm START, máy sẽ nhồi (knead) 10 phút, nghỉ (rest) 5 phút, nhồi tiếp 25 phút là xong. Ở đoạn nhồi 25 phút này, tùy độ hút nước của bột mà có thể bột sẽ đạt nhanh hơn thời gian 25 phút, nên các bạn mở nắp (cứ thoải mái mà mở nắp, máy vẫn hoạt động bình thường nhe) kiểm tra xem bột đã mịn và kéo màng mỏng chưa, đôi lúc Trang làm tới khoảng 18 phút là bột đã đẹp lắm rồi. Máy sau khi nhồi xong sẽ tự động chuyển sang chế độ ủ (Rise), nếu các bạn muốn ủ luôn thì tiếp tục để trong máy (nhớ canh thời gian đem bột ủ xong ra ngoài, nếu quên là máy sẽ nướng dùm mình luôn đó nha), còn không thì đem ra ngoài.

Bước 7b - Nhồi bột bánh mì hoa cúc bằng máy làm bánh mì tiross ts-822Bước 7b: Đối với bánh mì hoa cúc, các bạn phải để nhiệt độ phòng tối đa là 27 độ, mở nắp trong khi nhồi và điều chỉnh máy như sau:

  • Nhồi đợt 1: Sau khi bấm START (chưa cho bơ lúc này nhé), để máy nhồi 10 phút, rồi nghỉ 5 phút, sau khi máy nghỉ xong thì cho bơ vào, máy sẽ nhồi tiếp 25 phút.
  • Nhồi đợt 2: Sau khi kết thúc quá trình nhồi đợt 1 thì máy sẽ auto chuyển sang chế độ ủ. Lúc này ta bấm đè nút START/STOP để máy khởi động lại, rồi các bạn lại lập lại thao tác như đợt 1 là xong. Ở đợt 2 này thời gian nhồi sẽ nhanh hơn chút, cụ thể là nhồi 10 phút, 5 phút nghỉ, nhồi tiếp 15 phút là xong. Công thức Trang dùng nhiều bơ hơn bình thường nhưng ra cục bột khá dẻo dai và kéo màng siêu đẹp.

Thành phẩm từ máy làm bánh mì tiross ts-822Chúc các bạn làm thành công và hài lòng với mẻ bột từ máy trộn bánh mì Tiross TS-822 nhé!

Nếu bạn thích bài viết này, hãy đánh giá, like, share và subscribe blog của TuBi Kitchen để thường xuyên cập nhật những công thức và chia sẻ hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều. 🙂

5/5 (14)

2 bình luận
8

Bình luận

Lưu ý:
> Không sử dụng từ khóa trong mục "Tên".
> Hãy sử dụng tên thật và địa chỉ email chính xác.
> Vui lòng bình luận bằng tiếng Việt có dấu.
> Không sử dụng các từ ngữ thô tục, phản cảm, trái với thuần phong mĩ tục và vi phạm các quy định của pháp luật. Hãy thể hiện mình là người có văn hóa.
Mọi bình luận không đúng quy định sẽ bị gỡ bỏ link hoặc xóa bỏ hoàn toàn.

2
Để lại bình luận

avatar
 
smilewinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
1 Số lượng chủ đề bình luận
1 Số lượng phản hồi cho các chủ đề bình luận
1 Người theo dõi
 
Bình luận được phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận sôi nổi nhất
2 Các tác giả bình luận
TuBi KitchenPhạm Thu Nga Những người bình luận gần đây

  Đăng ký nhận thông báo qua email  
mới nhất cũ nhất bình chọn nhiều nhất
Thông báo cho
Phạm Thu Nga
Khách
Phạm Thu Nga

Chị ơi máy chị dùng có bền không ạ?