Sốt dầu trứng

viết bởi TuBi Kitchen
18651 lượt xem

Sốt dầu trứngSốt dầu trứng là một loại sốt thường được ăn kèm với bánh mì thịt, bánh mì cuộn chà bông, bánh bông lan trứng muối, trộn salad. Có rất nhiều cách làm ra món sốt này và độ ngon dở của nó sẽ quyết định chất lượng chung các món ăn của chúng ta, nói nôm na là sốt ngon thì món ăn ngon còn sốt dở thì món ăn sẽ dở luôn. Trong bài viết này, Trang sẽ chia sẻ cho các bạn công thức làm sốt dầu trứng siêu ngon và bí quyết đánh sốt sao cho không bị tách dầu, các bạn hãy cùng Trang vào bếp ngay nhé!

Tham khảo thêm:

Cách làm sốt dầu trứng siêu ngon và không bị tách dầu, ăn kèm bông lan trứng muối, bánh mì chà bông hoặc bánh mì truyền thống ngon mê ly

Độ khó: Thấp | Phương pháp: Nấu nhanh | Xuất xứ: Món Á

[A] NGUYÊN LIỆU

  • Lòng đỏ trứng gà: 2 cái
  • Đường bột: 20 g
  • Mayonaise: 50 g
  • Dầu ăn: 170 g (hoặc nhiều hơn tùy muốn sốt đặc hay loãng)

[B] CÁCH LÀM

  • Cho vào một lúc lòng đỏ, đường bột, mayonaise đánh đều rồi chế dầu ăn từ từ vào trong quá trình đánh đến khi nào thấy sốt chuyển màu vàng nhạt và sánh đặc lại là đạt. LƯU Ý: Phải đánh ở tốc độ trung bình trở lên để dầu kịp quyện vào trứng nếu không sốt sẽ bị tách dầu.

[C] BẢO QUẢN SỐT DẦU TRỨNG

  • Bảo quản trong tủ lạnh và dùng hết trong 3 ngày.

Sốt dầu trứngChúc các bạn thành công!

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy like, share và subscribe blog của TuBi Kitchen để thường xuyên cập nhật những công thức và chia sẻ hay nhất, mới nhất qua email nhé. Cảm ơn rất nhiều. :-)

4 bình luận
30

Có thể bạn sẽ thích

4 bình luận

Thái Thanh Thúy 19/06/2019 - 12:36 pm

Trang ơi! E vui lòng cho chị hỏi mình dùng dầu ăn hiệu nào là ổn e, vì từ nào giờ chị đánh sốt theo công thức của mọi người thường thì k có mayonase mà để vào tủ mát là nó bị đông cứng nên khi cho ra ngoài thì nó bị tách dầu à
Cám ơn Trang

Phản hồi
TuBi Kitchen 01/07/2019 - 4:15 am

em dùng dầu hướng dương của Simply, chị mua về dùng thử nhé! Tình trạng sốt bị đông cứng khi cho vào tủ lạnh và tách dầu khi đem ra ngoài chứng tỏ dầu chưa quyện hoàn toàn vào sốt, chị làm theo hướng dẫn trên của em là sẽ khắc phục được nha!

Phản hồi
Thu 08/08/2020 - 2:37 pm

sao sốt làm đục chứ không trong veo vậy bạn? hay do mayonaise?

Phản hồi
TuBi Kitchen 09/08/2020 - 11:06 am

Hi bạn, đây là một dạng sốt dầu trứng khác chứ không phải là dạng sốt trong mà bạn thường thấy nè :)

Phản hồi

Để lại bình luận